Skip to main content

Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” lần thứ II năm 2018

Sáng 02/7/2018, tại hội trường UBND huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Thế tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” lần thứ II năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo hội viên phụ nữ đến cổ vũ động viên.
Tham gia hội thi lần này có 10 thí sinh là chi hội trưởng các thôn, bản trong toàn huyện đã vượt qua vòng sơ khảo được tổ chức trong tháng 5 vừa qua. Các thí sinh phải trải qua 04 phần thi: Chào hỏi, tự giới thiệu về bản thân, đơn vị mình, vai trò của chi hội trưởng trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương; phần thi trả lời câu hỏi bắt buộc, các thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra; phần thi trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh lựa chọn và xử lý tình huống thực tế xảy ra trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và phần thi năng khiếu được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, thơ ca, múa, nhạc, kịch, hò vè… 
Nội dung thi chủ yếu tập trung vào truyền thống xây dựng và phát triển tổ chức Hội; Điều lệ, Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới… Với sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã thể hiện phần thi của mình một cách xuất sắc, đặc biệt là phần thi kiến thức và xử lý tình huống, thể hiện rõ vai trò, chức trách, nhiệm vụ của người chi hội trưởng.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chị Lăng Thị Luận - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Thiều, xã Đồng Lạc; 02 giải nhì cho chị Trần Thị Khuê, chi hội trưởng phụ nữ thôn Liên Tân, xã Bố Hạ và chị Nguyễn Thị Hằng, chi hội trưởng phụ nữ bản Cây Thị, xã Đồng Tiến. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích tại hội thi.
Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội phụ nữ và hoạt động phong trào của Hội Phụ nữ các cấp; khuyến khích đội ngũ cán bộ hội học tập nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác Hội, động viên chị em phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây còn là dịp để chi hội trưởng phụ nữ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tích lũy kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động hội viên  phụ nữ và tổ chức các hoạt động Hội, từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác Hội ở địa  phương, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
 
Quang Huy