Skip to main content

Hội phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017

Sáng 16/01/2018, Hội phụ nữ huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tặng thẻ bảo hiểm y tế cho cán bộ hội. Về dự có đồng chí Phạm Thị Hằng - PCT Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo Ban tuyên giáo, Ban dân vận, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện khóa XXI; các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ các cơ sở; chi hội trưởng phụ nữ đạt vững mạnh toàn diện trong toàn huyện.
Năm 2017, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện tích cực đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong năm, 212/212 chi hội phụ nữ đã tiết kiệm từ hoạt động thu gom, phân loại rác thải được hơn 210 triệu đồng để tặng 30 con bò sinh sản cho 30 phụ nữ nghèo; tặng 08 xe đạp, 49 cặp sách, 300 cuốn vở, 42 bộ quần áo cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình trong công tác này là Hội phụ nữ xã Bố Hạ và xã Xuân Lương. 
Các cấp hội phụ nữ huyện tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hoạt động làm theo Bác, như: “Trồng vườn rau sạch, bỏ ống tiết kiệm”, “Phụ nữ thực hành tiết kiệm bảo vệ môi trường, chung tay giúp phụ nữ và trẻ em”, “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi lợn tiết kiệm làm công tác nhân đạo từ thiện”. Qua đó đã tiết kiệm được gần 2,9 tỷ đồng giúp 1.353 hội viên vay trên 2,6 tỷ đồng không lấy lãi và giúp 647 trường hợp vay không hoàn lại với số tiền trên 523 triệu đồng. Toàn huyện có 7.019 chị kinh tế khá giúp 5.790 chị kinh tế khó khăn với số tiền gần 8,2 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 02 nhà Mái ấm tình thương; giúp 29 hội viên phụ nữ khởi nghiệp thành công bằng các hoạt động thiết thực như hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục đăng kí kinh doanh; tín chấp vay vốn ngân hàng, vốn tiết kiệm… Các cơ sở Hội đã kết nạp được 325 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 22.707 hội viên, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 79,69%. Qua đánh giá xếp loại, có 191 chi hội xếp loại vững mạnh, 21 chi hội xếp loại khá; 22/22 cơ sở hội xếp loại vững mạnh…v.v.
Tại Hội nghị, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tặng 55 thẻ bảo hiểm y tế trị giá hơn 19 triệu đồng cho 55 cán bộ hội trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này đã có 52 tập thể và 07 cá nhân được Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Yên Thế và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chuyên đề năm 2017.
 
Quang Huy