Skip to main content

Hội Phụ nữ huyện nhiều hoạt động giúp hội viên nghèo và trẻ em khó khăn

Thực hiện công tác Hội và các phong trào thi đua năm 2018, từ đầu năm đến nay, Hội phụ nữ huyện đã đạt được một số kết quả nổi bật đó là: Chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn tổ chức tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6,7 BCH TW Đảng (khóa XII), chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ công tác Hội ... trên hệ thống loa đài được 687 buổi; qua các buổi sinh hoạt chi hội, tổ phụ nữ được 313 buổi có 28.910 lượt người được tuyên truyền. 
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở duy trì các hoạt động làm theo như: “Trồng vườn rau sạch bỏ ống tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi lợn tiết kiệm làm công tác nhân đạo từ thiện”...  Đến nay, Hội phụ nữ toàn huyện tiết kiệm từ các hoạt động học tập và làm theo tấm gương của Bác đã tiết kiệm được 410.5 triệu đồng, giúp cho 262 hội viên có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế (trong đó 32,6 triệu đồng  giúp cho 94 chị không hoàn lại). 
Nhân Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phát động đến 100% cơ sở Hội tiết kiệm từ hoạt động "Phụ nữ thực hành tiết kiệm, bảo vệ môi trường, chung tay giúp phụ nữ, trẻ em nghèo"  tặng quà cho trẻ em nghèo, nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, các cấp Hội phụ nữ toàn huyện đã tặng 21 xe đạp, 10 đèn bàn, 53 cặp sách, 416 cuốn vở, 24 áo đồng phục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 46,5 triệu đồng./.
 
Chu Hoa