Skip to main content

Hội Nông dân huyện Yên Thế tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018

Sáng ngày 7/01/2019, Hội nông dân huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Nông - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Nét nổi bật, năm 2018 Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Các phong trào thi đua được tổ chức thực hiện đồng bộ. Hội đã tập trung thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ giúp hội viên, nông dân về khoa học kỹ thuật, vốn, phân bón đầu tư sản xuất, hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề và hỗ trợ nông dân đạt hiệu quả. Vai trò đại diện của tổ chức hội trong việc chăm lo cải thiện đời sống vật chất, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân được phát huy. Ba phong trào thi đua lớn của Hội tiếp tục được phát triển, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, kết thúc năm 2018 đã xây dựng được 42 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, trên 7.800 hộ đạt đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, nhiều hộ có thu nhập từ 200 đến 400 triệu đồng/năm. Trên địa bàn huyện cũng đã xuất hiện nhiều mô hình, tổ hợp tác liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với những kết quả trên, năm 2018, Huyện hội được đánh giá xếp loại vững mạnh xuất sắc, được Trung ương hội tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2018.
          Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Thế đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp hội nông dân huyện Yên Thế đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại hạn chế và đề nghị trong năm 2019, các cấp hội nông dân huyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế. Cụ thể hóa nghị quyết Đại hội nông dân các cấp để thực hiện tốt nhiệm vụ và các phong trào thi đua của hội.
          Cũng nhân dịp này Hội Nông dân tỉnh đã khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân; Hội nông dân huyện khen thưởng cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân trong năm 2018./.
 
Trung Hiếu