Skip to main content

Hội Người cao tuổi huyện Yên Thế tổng kết công tác Hội năm 2018

Sáng 08/01/2019, Hội NCT huyện Yên Thế tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động và phong trào thi đua của Hội năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có ông Dương Văn Trọng - Chủ tịch Hội NCT tỉnh; đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, PCT TT UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và 42 đại biểu là Chủ tịch, PCT Hội NCT 21 xã/ thị trấn trên địa bàn huyện.
Năm 2018, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Yên Thế đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của tổ chức hội và trở thành đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua thuộc Cụm số 2 trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu như công tác phát triển hội viên đạt tỷ lệ 98% so với kế hoạch, nâng tổng số lên gần 12.431 hội viên. Các hoạt động chúc thọ được tổ chức diễn ra sôi nổi với tổng số trên 1.250 người, trong đó 17 cụ từ 100 tuổi trở lên…với tổng số tiền trên 341,1 triệu đồng. Hội đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện và các xã, thị trấn rà soát, giải quyết kịp thời cho các đối tượng đủ điều kiện được hưởng chế độ trợ cấp xã hội cho 1.526 người; tổ chức chi trả trợ cấp cho 548 người cao tuổi tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa nhằm giúp người cao tuổi vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.  
Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được quan tâm thường xuyên với nhiều hoạt động thăm khám sức khỏe và cấp, phát thuốc miễn phí. Hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi động. Các buổi giao lưu văn nghệ, bóng chuyền hơi giữa các câu lạc bộ trong và ngoài huyện thu hút trên 2.000 lượt người tham gia. Qua đó, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở nông thôn. Các phong trào “NCT làm kinh tế giỏi”, “chung tay xây dựng NTM” được gắn với phong trào “Tuổi cao - gương sáng”. Trong năm có 9.984 hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao – gương sáng” và danh hiệu gia đình văn hoá chiếm tỷ lệ 92,4%; trên 95,5% đơn vị được xếp loại tốt.
Nhân dịp này, đã có 6 tập thể và 5 cá nhân được Hội NCT tỉnh tặng giấy khen; UBMTTQ và UBND huyện tặng giấy khen cho 34 tập thể, 43 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018./.
                                                  
Chu Hoa