Skip to main content

Hội Luật gia huyện Yên Thế tổ chức Đại hội lần thứ III - Nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng 24/4, Hội Luật gia huyện Yên Thế tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Lý Đình Đạt - Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang; đồng chí Vũ Trí Hải – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện; cùng 89 đ/c luật gia ở 09 chi hội luật gia trong toàn huyện. 
Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội Luật gia huyện và các chi hội đã tích cực hoạt động hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của hội góp phần thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN ở huyện. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, các Chi hội được củng cố phát triển, đã phát triển 02 chi hội và kết nạp được 36 hội viên mới đưa tổng số hội viên lên thành 89 hội viên. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được quan tâm, đã phối hợp với Hội Luật gia thành phố Hà Nội, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức 618 hội nghị tuyên truyền pháp luật cho trên 22.000 lượt người. Tổ chức  hội nghị trợ giúp pháp lý cho 20.452 lượt người về các lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính, hôn nhân, gia đình…
Phát huy thế mạnh nguồn chất xám của giới luật gia, Huyện hội và các chi hội đã tham gia góp ý kiến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, 5 năm qua đã góp ý 128 dự thảo văn bản pháp luật như: dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, Luật Dân sự, Luật Hình sự, dự thảo Luật Trưng cầu ý dân, dự thảo Luật Tiếp cận thông tin, dự thảo về các nghị định của Chính phủ, thông tư của các Bộ, dự thảo các nghị quyết của HĐND huyện, nghị quyết của HĐND xã và dự thảo quyết định xử lý vi phạm hành chính của cơ quan quản lý nhà nước cấp huyện, cấp xã. Các ý kiến góp ý của giới luật gia được các cơ quan yêu cầu lấy ý kiến đánh giá cao… 
Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua hội luật gia huyện đã có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, Hội Luật gia huyện được Hội luật gia tỉnh tặng giấy khen về thành tích xây dựng tổ chức hội 5 năm giai đoạn 2014 – 2019.
Đại hội Hội luật gia huyện đã bầu được 11 đồng chí vào Ban chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2019 – 2024; Nhân dịp này Hội luật gia huyện cũng đã tặng hoa và quà cho 06 đ/c trong BCH khóa cũ về nghỉ chế độ./.
 
Chu Hoa