Skip to main content

HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2016-2021

           Chiều ngày 7/3/2019, HĐND huyện Yên Thế khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 11, đây là kỳ họp bất thường để thông qua một số nội dung quan trọng của huyện. Dự kỳ họp có ông Lê Văn Hoan - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, các ông bà là đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực Yên Thế, ở huyện có đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
          Tại kỳ họp lần này các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến và thông qua Đề án; báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri; Tờ trình. Kỳ họp đã khẳng định việc nhập xã Phồn Xương với thị trấn Cầu Gồ là sự cần thiết nhằm xây dựng, phát triển đô thị tương xứng với vị trí trung tâm hành chính, kinh tế - văn hóa, dịch vụ thương mại - du lịch của huyện Yên Thế trước mắt cũng như lâu dài; tạo điều kiện cho công tác lập và triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch dài hạn, định hướng phát triển kinh tế - xã hội tầm vĩ mô, mở rộng không gian phát triển đô thị, tránh bị phân tán các nguồn lực đầu tư phát triển, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương cho phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện trung ương đang đẩy mạnh phân cấp giao quyền cho chính quyền địa phương; tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, kết hợp với nguồn lực sẵn có của địa phương để phát triển công nghiệp, chế biến nông sản, thương mại, dịch vụ. 
Việc nhập xã Phồn Xương với thị trấn Cầu Gồ đảm bảo phù hợp với quy hoạch được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt về định hướng phát triển đô thị và đáp ứng tâm tư nguyện vọng của 93,13 cử tri của thị trấn Cầu Gồ và xã Phồn Xương. Cũng tại kỳ họp lần này HĐND huyện Yên Thế đã tổ chức bầu bổ sung 02 thành viên UBND huyện, với tỷ lệ đạt 100% các đại biểu có mặt.
       Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình làm rõ những vấn đề mà các đại biểu cũng như cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành sớm hoàn thiện các thủ tục, văn bản pháp lý để trình cấp trên phê duyệt. Nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND huyện, đại biểu các xã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp thực hiện có hiệu quả việc làm đường giao thông theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện và làm tốt công tác thu ngân sách năm 2019.
          Sau một buổi chiều làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp, kỳ họp đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết về nhập xã Phồn Xương với thị trấn Cầu Gồ, với 100% các đại biểu tán thành./.
 
Trung Hiếu