Skip to main content

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc, đối thoại với cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở

Chiều 11/7/2018, Huyện ủy Yên Thế tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở. Đồng chí Vũ Trí Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và trực tiếp đối thoại. Cùng dự có đồng chí Nông Văn Tâm, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban, cơ quan chuyên môn.
Thực hiện KH số 47 ngày 30/5/2018 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết TW 6 khóa XII của Đảng về “tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Kết luận số 105 ngày 31/5/2018 của BTV tỉnh ủy về phương án sắp xếp cán bộ khuyến nông, thú y… Đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đồng thời trực tiếp trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc mà đội ngũ cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở đã đưa ra. Đa số cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở đã có ý kiến, kiến nghị và mong muốn được Huyện ủy, UBND huyện có phương án sắp xếp, bố trí việc làm phù hợp để bản thân tiếp tục được cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho sự phát triển chung của huyện…
Theo đó, từ nay đến năm 2020, huyện sẽ tạm dừng việc tuyển dụng công chức cấp xã để xây dựng kế hoạch sắp xếp, bố trí cán bộ khuyến nông và cán bộ thú y cơ sở theo hướng rà soát, sắp xếp và ưu tiên bố trí cán bộ khuyến nông, thú y cấp xã đảm bảo tiêu chuẩn, có chuyên môn phù hợp vào làm việc trong các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện còn thiếu biên chế; tuyển dụng vào làm công chức cấp xã ở các lĩnh vực chức danh còn thiếu và có chuyên môn phù hợp; bố trí đảm nhiệm các chức danh cán bộ chuyên trách cấp xã. Đến hết năm 2020, trường hợp nếu cán bộ khuyến nông, thú y cấp xã không thể bố trí vào đảm nhiệm các chức danh công tác phù hợp và cán bộ hoạt động không chuyên trách cấp xã thì được giải quyết chế độ thôi việc theo quy định của pháp luật.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến rất thẳng thắn, sát thực của đội ngũ cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở. Qua đó giúp Huyện ủy, UBND huyện nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong công việc cũng như cuộc sống. Từ đó tiếp tục có những chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và có những biện pháp, chính sách nhằm bố trí việc làm phù hợp, giúp đội ngũ cán bộ khuyến nông và thú y cơ sở yên tâm công tác, ổn định cuộc sống./.
 
Quang Huy