Skip to main content

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đối thoại với cán bộ, đảng viên xã Đồng Hưu

Chiều ngày 5/9/2018, đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên ở xã Đồng Hưu. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Đinh Công Hưng - Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ngành, đoàn thể ở huyện.
         Tại buổi tiếp xúc đối thoại, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt về kết quả lãnh đạo của Huyện ủy Yên Thế và của Đảng ủy xã Đồng Hưu sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Qua đó, hầu hết các đại biểu đều rất phấn khởi với những kết quả mà Huyện ủy Yên Thế đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đặc biệt nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra; Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt 16,81%, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững. 
Tuy nhiên đại biểu cũng đề nghị: Với trách nhiệm là người đứng đầu, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cần tăng cường chỉ đạo sớm giải quyết một số vấn đề đang còn tồn tại, bất cập trên địa bàn xã Đồng Hưu như: Công tác quy hoạch, xử lý rác thải còn gây bức xúc trong nhân dân, việc cấp phép khai thác đất, mỏ than gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và các tuyến đường giao thông; công trình nước sạch được đầu tư hàng chục tỷ đồng từ hơn 10 năm nay song vẫn chưa đi vào hoạt động. Việc phát triển đảng viên là trưởng, phó thôn, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn còn thấp, một số đảng viên đi làm công ty không đảm bảo cho sinh hoạt định kỳ; việc tranh chấp đất đai chưa được giải quyết triệt để. UBND huyện nên sớm bổ sung ngân sách để xây dựng một số tuyến đường, ngầm, phòng chức năng ở các trường học để đảm bảo kế hoạch đề ra; công tác an ninh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp...
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời làm rõ nhiều vấn đề mà các đại biểu quan tâm, đồng thời yêu cầu các ngành có liên quan tiếp thu, sớm kiểm tra thực tế để có biện pháp giải quyết kịp thời những nội dung, ý kiến sác đáng để đáp ứng tâm tư, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân xã Đồng Hưu./.
 
Trung Hiếu