Skip to main content

Đoàn cán bộ huyện Cát Hải - Thành phố Hải Phòng thăm và làm việc tại huyện Yên Thế

Ngày 05/01/2018, Đoàn cán bộ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại huyện Yên Thế. Tiếp và làm việc với đoàn ở huyện có các đồng chí: Vũ Trí Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nông Văn Tâm, PBT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số ngành chức năng của huyện.
Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy của hai huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của huyện Cát Hải và Yên Thế. Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là định hướng và các cơ chế chính sách của huyện Yên Thế về lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn mà hai bên đều quan tâm. Qua đó góp phần củng cố vun đắp tình đoàn kết giữa nhân dân 2 huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang và huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng.
Thay mặt đoàn đại biểu huyện Cát Hải, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Huyện ủy bày tỏ lòng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình mà huyện Yên Thế đã dành cho đoàn và những chia sẻ về kinh nghiệm quản lý, phát triển kinh tế để huyện Cát Hải học tập, vận dụng vào thực tế phát triển của địa phương. Điển hình là sản phẩm “Gà đồi Yên Thế” đã xâm nhập được vào các thị trường lớn trong cả nước; có nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại phát triển đặc biệt là mô hình chăn thả gà đồi, trồng cây ăn quả, cây lâm nghiệp và một số sản phẩm nông nghiệp hàng hóa khác.. 
Tiếp đó đoàn đã đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của huyện như: mô hình chăn nuôi, giết mổ gia cầm của Hợp tác xã Nông nghiệp xanh Yên Thế; mô hình trồng bưởi diễn của gia đình chị Nghiêm Thị Xuân và mô hình chăn nuôi gà thương phẩm của gia đình ông Hà Văn Nghị, đều ở thôn Hồng Lạc, xã Đồng Tâm.
Cùng ngày đoàn đã đến thắp hương tại Đền Thề, thăm Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám./.
 
Quang Huy