Skip to main content

Đại hội điểm Hội Nông dân xã An Thượng nhiệm kỳ 2018-2023

 Sáng ngày 08/01/2018, Hội Nông dân xã An Thượng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện lựa chọn tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Nông - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nông Văn Tâm – PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - PCT TT HĐND huyện, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và 96 đại biểu chính thức xã An Thượng đã về dự.
           Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã An Thượng đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật về sản xuất nông nghiệp, giá trị sản xuất trên một ha đạt 68 triệu đồng, tăng trên 20 triệu so với năm 2012; các ngành nghề kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh, hiện toàn xã đã có 223 hộ kinh doanh dịch vụ, tăng 75 hộ so với đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,78%; Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng thường xuyên được tăng cường. Đặc biệt hội đã tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên và địa phương phát động, tiêu biểu như:phong trào xây dựng nông thôn mới, cán bộ hội viên đã đóng góp được trên 4 tỷ đồng, hàng nghìn ngày công lao động góp phần sớm đưa xã An Thượng về đích NTM từ năm 2015; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong nhiệm kỳ đã có 2.500 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Tổ chức Hội đã thu hút, kết nạp được 149 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 1084 hội viên, đạt 105% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra... Với những thành tích đã đạt được Hội nông dân xã An Thượng đã giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục, được Trung ương hội, tỉnh hội tặng bằng khen, UBND huyện khen thượng và đã có 6 cá nhân được Trung ương hội tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam".
         Cũng tại Đại hội lần này các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội Hội Nông dân xã An Thượng lần thứ XI đã bầu 15 đ/c vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 6 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động chương trình thi đua cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023./.
 
Trung Hiếu