Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tam Tiến

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa 18 và kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 21. Chiều ngày 24/11/2017, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện do Ông Lưu Xuân Vượng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tam Tiến.
Tại buổi tiếp các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - XH của tỉnh, huyện năm 2017; Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2018. Theo báo cáo, giá trị sản xuất Công nghiệp trên địa bàn tỉnh 10 tháng vượt kế hoạch; ước đạt 93,760 tỷ đồng, tăng 30,7% so cùng kỳ năm 2016; Sản lượng Vải thiều bằng gần 60% so với năm 2016; sản lượng các loại cây trồng đều đạt và thấp hơn so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 3.860 tỷ đồng, tăng 26,3% so cùng kỳ….
Đại đa số cử tri đã tán thành và phấn khởi với kết quả phát triển KT-XH của tỉnh và huyện. Đã có 16 ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị, các ý kiến được tập trung vào các lĩnh vực gồm: Việc tranh chấp đất đai giữa nhân dân trong xã Tam Tiến và Cty Lâm Nghiệp Yên Thế; Cty giấy Việt Nhật về san đường để lấy lối vào, làm ngập úng nhiều diện tích ruộng của dân dẫn đến người dân không canh tác được; Một số diện tích ruộng của nhân dân ở Bản Trại Lốt và Rừng Dài bị ảnh hưởng do Hồ Sông Sỏi; Hệ thống đường giao thông mặc dù đã được làm mới và nâng cấp nhưng hiệu quả chưa cao; Diện tích đất lâm nghiệp khoán không thống nhất và đồng đều, chỗ cao, chỗ thấp; Nhân dân trong xã được hỗ trợ giống ngô nhưng đem về trồng năng xuất đạt kém, nguyên nhân là do chất đất không hợp với giống ngô được hỗ trợ, đề nghị hỗ trợ giống khác hợp với chất đất và thổ nhưỡng ở đây….   
Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu đã trả lời và làm rõ những nội dung quan tâm; Các nội dung của cử tri nêu đã được các đại biểu nghiêm túc tiếp thu và sẽ về báo cáo lại với các ngành chức năng xem xét giải quyết. Dự kiến kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 6/12 đến 8/12/2017 và sau kỳ họp này kỳ họp thứ 7 HĐND huyện sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 12/2017./.
 
Chu Hoa