Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tân Sỏi

 Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện sắp tới, sáng ngày 22/11/2018, tại Hội trường UBND xã Tân Sỏi, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Yên Thế do ông Lưu Xuân Vượng - Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường làm tổ trưởng đã có buổi gặp gỡ tiếp xúc với đông đảo cử tri các xã Tân Sỏi, Đồng Lạc, Đồng Tâm, Hồng Kỳ và xã Đồng Kỳ. Cùng đi ở huyện có ông Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các ông bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Tân Sỏi và xã Đồng Lạc.
        Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển KT- XH của tỉnh, của huyện trong 10 tháng đầu năm 2018. Báo cáo nêu rõ: trong 10 tháng đầu năm 2018 sự tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, với tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 14%. Đặc biệt là công nghiệp đã có bước phát triển mạnh, giá trị công nghiệp ước đạt trên 131 nghìn tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng. Các lĩnh vực đất đai môi trường, xây dựng cơ bản được quan tâm; văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh, quốc phòng được giữ vững. Cùng với sự phát triển chung của tỉnh, đến nay huyện Yên Thế đã có 25/26 chỉ tiêu phát triển kinh tế đạt và vượt kế hoạch năm 2018.
          Các đại biểu cử tri đều rất phấn khởi trước những kết quả mà toàn tỉnh nói chung và huyện Yên Thế nói riêng đã phấn đấu đạt được trong 10 tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên để khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế, tại buổi tiếp xúc đã có 7 lượt cử tri có ý kiến tập trung vào các nội dung: Đề nghị các cấp vận dụng thêm một số cơ chế để hoàn thiện nâng cấp tuyến đường Đê xã Tân Sỏi; xem xét nâng tỷ lệ hỗ trợ tiền đấu giá đất tại xã Hồng Kỳ để địa phương đầu tư xây dựng một số công trình phúc lợi; quan tâm nâng cấp lòng mương chính thuộc hệ thống thủy lợi sông Sỏi, hiện còn gây ứ đọng tại các xã Đồng Lạc, Tân Sỏi; Cấp có thẩm quyền cần có hướng dẫn cụ thể cho cơ sở thực hiện việc tinh giản biên chế, xem xét lại việc bố chí cán bộ thôn kiêm nhiệm cho phù hợp với luật dân quân; Các đại biểu cũng đề nghị cấp có thẩm quyền cần có biện pháp để giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường nông thôn hiện nay.
         Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lưu Xuân Vượng - Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường đại diện cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện và ông Nguyễn Ngọc Sơn - PCT Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo xã Tân Sỏi đã trả lời làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu những ý kiến xác đáng trình kỳ họp HĐND tỉnh và huyện sắp tới để xem xét giải quyết. 
         Cũng tại buổi tiếp xúc các cử tri đã được nghe thông báo về nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện sẽ diễn ra trong tháng 12/2018./.
 
Trung Hiếu