Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại Canh Nậu

Sáng ngày 24/11/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Yên Thế do ông Lưu Xuân Vượng - Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường làm tổ trưởng đã có buổi gặp gỡ tiếp xúc với đông đảo cử tri xã Canh Nậu. Cùng đi ở huyện có ông Đinh Công Hưng  – PCT HĐND huyện, ông Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện, các ông bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Canh Nậu và xã Xuân Lương.
    Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển KT- XH của tỉnh, của huyện trong 10 tháng đầu năm 2017. Báo cáo nêu rõ: trong 10 tháng đầu năm 2017 sự tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh vẫn đạt khá, hiện đã có 16/17 chỉ tiêu phát triển KT - XH của tỉnh đạt và vượt kế hoạch. Trong đó lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục được phát triên ổn định; Đặc biệt là công nghiệp đã có bước phát triển mạnh, trong 10 tháng giá trị công nghiệp ước đạt gần 94 nghìn tỷ đồng, tăng trên 30% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng. Các lĩnh vực đất đai môi trường, xây dựng cơ bản được quan tâm; văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh, quốc phòng được giữ vững.
Các đại biểu cử tri đều rất phấn khởi trước những kết quả mà toàn tỉnh đã phấn đấu đạt được trong 10 tháng đầu năm 2017. Tuy nhiên để khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế, tại buổi tiếp xúc đã có 6 lượt cử tri cho ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như: Xem xét lại việc các hộ kinh doanh, bán hàng tại Chợ thị trấn Cầu Gồ vẫn thường xuyên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, việc Bệnh viên Đa khoa huyện để rào chắn ngang ngay cổng vào là không hợp lý; cần có biện pháp xử lý đối với các hộ lấn chiếm hành lang giao thông; vấn đề về đất lâm nghiệp; đề nghị đầu tư thêm một số trạm biến áp trên địa bàn xã Canh Nậu…
        Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lưu Xuân Vượng - Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường đại diện cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện và ông Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện đã trả lời làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu những ý kiến xác đáng trình kỳ họp HĐND tỉnh và huyện sắp tới để xem xét giải quyết. 
Cũng tại buổi tiếp xúc các cử tri đã được nghe thông báo về nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 HĐND huyện sẽ diễn ra trong tháng 12/2017./.
 
 
Trung Hiếu