Skip to main content

Đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri tại An Thượng

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND huyện và kỳ họp thứ 7 HĐND xã An Thượng khóa XXI, NK 2016-2021. Sáng ngày 03/12/2018, Đoàn đại biểu HĐND huyện khu vực xã An Thượng, Tiến Thắng do Đ/c Nguyễn Văn Thanh – PCT TT HĐND huyện làm trưởng đoàn và đại biểu HĐND xã An Thượng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Thượng tại hội trường UBND xã.
Tại hội nghị, các cử tri được đại biểu HĐND huyện và xã thông báo những  kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện và xã từ đầu năm 2018 đến nay. Riêng đối với An Thượng tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 2.445 tấn, đạt 104,5% chỉ tiêu huyện giao; sản xuất CN-TTCN, thương mại dịch vụ giá trị ước đạt 15 tỷ đồng, tăng 5 tỷ đồng so với năm trước; tổng thu ngân sách ước đạt 149% so với KH...v.v.
Với những kết quả đó, đông đảo cử tri bày tỏ sự vui mừng phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển, kinh tế xã hội. Đồng thời, đã có 10 cử tri của xã An Thượng có một số ý kiến đề nghị các đại biểu HĐND huyện, xã cần quan tâm như: Cấp sổ đỏ cho một số diện tích đất đã dồn điền đổi thửa còn chậm; tranh chấp ranh giới đất đai; chế độ thẻ bảo hiểm y tế; đường giao thông, hệ thống thủy lợi; xả nước sản xuất tại một số khu vực ruộng bừa bãi gây ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân; chế độ cho cán bộ hành chính tại trường học kiêm giáo viên đứng lớp; một số hộ dân tiền điện tăng đột biến gấp nhiều lần so với bình thường mặc dù không sử dụng thêm thiết bị điện và đề nghị Nhà nước quan tâm đến đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của bà con nhân dân./..
Trước những ý kiến cử tri nêu, một số ý kiến đã được đại biểu HĐND huyện và xã giải trình, trả lời làm rõ một cách thỏa đáng cho cử tri. Đối với nội dung không thuộc thẩm quyền của huyện và xã sẽ được các đại biểu kiến nghị đề xuất đến cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết./.
 
     Thanh Luân