Skip to main content

Đại biểu HĐND huyện và xã tiếp xúc cử tri tại xã Tân Hiệp

Chiều ngày 22/6/2018, đoàn đại biểu HĐND huyện do ông Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các đại biểu HĐND xã đã có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri ở 6 thôn của xã Tân Hiệp gồm: Trại Mới, Am, Chùa Tân Gia, Đồng Bông và Thôn Đìa trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XXI.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe thông tin về nội dung chương trình của kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; Báo cáo kết quả thực hiện tình hình phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm, Phương hướng và giải pháp 6 tháng cuối năm 2018 của huyện và xã. Nghe UBND xã trả lời về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết xong.
Qua nghe các báo cáo, cử tri đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế - xã hội của  huyện và xã trong thời gian qua. Đồng thời, cử tri cũng có 11 ý kiến đề nghị với Đại biểu HĐND huyện và xã. Các ý kiến được tập trung vào một số lĩnh vực: Đề nghị huyện và xã hỗ trợ kinh phí xây dựng cứng hóa mương máng nội đồng và đường giao thông nông thôn; Cấp sổ đỏ và làm mương thoát nước cho các hộ được mua đất làm nhà ở khu đất đã được quy hoạch làm khu dân cư; Đường điện xuống cấp cần được nâng cấp; Thẻ bảo hiểm y tế không được cấp liên tục 5 năm mà để cách quãng làm ảnh hưởng và thiệt thòi cho việc khám chữa bệnh của nhân dân; Dòng Suối chảy thuộc thôn Cả Dinh, thị trấn Cầu Gồ quản lý đã cho xây kè chắn gây úng lụt một số diện tích ruộng của nhân dân thôn Trại Mới; Diện tích đấu thầu thu còn cao; Hiện nay, tình hình ANTT trong thôn, xã bất an, nhiều vụ  trộm  cắp xảy ra giữa ban ngày; Đề nghị nâng cấp cống và mương thoát nước khu dân cư.…
Các ý kiến, phản ánh của cử tri được đại biểu HĐND huyện và xã tiếp thu, ghi nhận và giải trình các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền và sẽ trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện. Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Vũ Trí Hải – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn cử tri tiếp tục quan tâm, giám sát hoạt động của HĐND huyện, xã và chính quyền địa phương để có những kiến nghị phù hợp, giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của người dân./.
 
Chu Hoa