Skip to main content

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc, đối thoại với cán bộ đảng viên xã Phồn Xương

Sáng 28/9/2007, đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên xã Phồn Xương. Dự buổi tiếp xúc, đối thoại có lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh; đồng chí Lưu Xuân Vượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Trí Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan của huyện; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên xã Phồn Xương.
Các đại biểu đã nghe báo cáo khái quát tình hình của xã Phồn Xương trong thời gian qua; trọng tâm là công tác lãnh đạo xây dựng Đảng; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; việc thực thi các chính sách của Nhà nước ở địa phương.
Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề đại biểu quan tâm đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời thỏa đáng. Cụ thể: đại biểu đề nghị cho biết giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, sức chiến đấu của đảng viên. Về vấn đề này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, muốn nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, trước hết phải phát huy cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của mỗi đồng chí đảng viên, lựa chọn vấn đề sinh hoạt chi bộ phải xác định được trọng tâm, trọng điểm và sát với thực tế địa phương để họp, bàn, ra nghị quyết lãnh đạo… cho phù hợp, hiệu quả.
Về việc bố trí phụ cấp cho Phó Bí thư chi bộ thôn, cán bộ bán chuyên và một số chức danh khác, cũng như nâng mức phụ cấp cho bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tới đây Trung ương sẽ họp, bàn và quyết định về nội dung này.
Đối với nội dung kiến nghị chất lượng đảng viên kết nạp trong quân đội chưa cao, còn chạy theo số lượng, một số đảng viên sau khi xuất ngũ đã bỏ sinh hoạt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng đây là thực tế và các cấp ủy Đảng sẽ tiếp tục kiến nghị, bàn giải pháp để nâng cao chất lượng đảng viên được kết nạp đối với quân nhân nhập ngũ.
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã trả lời, giải đáp nhiều nội dung mà đại biểu quan tâm, kiến nghị như: cần sớm phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản đối với các xã được giao về đích nông thôn mới ngay từ đầu năm; vấn đề ưu tiên cân đối tăng tỷ lệ trích kinh phí đấu giá quyền sử dụng đất để phục vụ xây dựng cơ bản của xã; việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; đề nghị tỉnh, huyện tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án khu dân cư mới tập trung và tuyến đường đôi nối xã Phồn Xương với thị trấn Cầu Gồ; quan tâm lãnh đạo đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 17; vấn đề nâng cao mức hỗ trợ xây nhà, sửa nhà cho người có công; triển khai chính sách trả trợ cấp một lần cho đối tượng tham gia kháng chiến chống Mỹ được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; việc giải quyết ô nhiễm môi trường nông thôn; phân bổ ngân sách phục vụ hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã, thôn còn thấp…
Đối với một số vấn đề, nội dung vượt quá thẩm quyền, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tiếp thu để tiếp tục kiến nghị lên cấp trên và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.
 
Văn Thư