Skip to main content

BCH Đảng bộ huyện khóa XXI tổ chức Hội nghị lần thứ 18

        Chiều ngày 3/12/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Trí Hải - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Thế khóa XXI đã tổ chức Hội nghị lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
        Hội nghị đã thông qua 9 nội dung chính gồm các báo cáo: Tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2019. Tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; dự toán và phân bổ dự toán ngân sách năm 2019. Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện luật thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí năm 2018; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2019. Tình hình và kết quả công tác đảm bảo ANCT, TTATXH năm 2018; nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Những công việc Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết trong quý III/2018. Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội. 
         Nét nổi bật trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, giám sát của HĐND huyện, sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của UBND huyện kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất hiện hành ước đạt 17,41% tăng 0,35% so với cùng kỳ năm 2017; nông, lâm nghiệp tăng 6%, CN - TTCN tăng 28,8%, TM - DV tăng 28,3%. Trên cơ sở đó các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận phân tích một số mặt còn tồn tại hạn chế và thống nhất thông qua một số giải pháp cụ thể cho năm 2019.
        Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu cũng như các ngành trước mắt cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018. Quan tâm chăm lo, tổ chức cho nhân dân đón tết, vui xuân an toàn và tiết kiệm; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chinh trị, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau tết dương lịch cũng như tết Nguyên đán. Đối với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2019 đồng chí đồng ý với đề xuất của các đại biểu về điều chỉnh chỉ tiêu xã về đích nông thôn mới. Đề nghị các cơ quan, đơn vị đặc biệt là người đứng đầu phải thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm để cùng toàn Đảng bộ phấn đấu hoàn thành sớm các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra./.
 
Trung Hiếu