Skip to main content

Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát tại xã An Thượng, Tiến Thắng

Chiều ngày 07/11/2018, Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Vũ Hồng Hà - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, trưởng Ban Pháp chế làm trưởng đoàn đã về giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện, khóa XXI đối với xã An Thượng và xã Tiến Thắng.
         Trước và sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XXI đã có nhiều cử tri ở xã An Thượng, xã Tiến Thắng ý kiến, kiến nghị về tình trạng hệ thống kênh mương trên địa bàn hai xã đã có nhiều đoạn hư hỏng, khi cung cấp nước rò rỉ, gây nên tình trạng nơi thừa, nơi thiếu nước, một số tuyến đường giao thông cạnh hệ thống kênh mương lầy lội...
         Qua giám sát tại đây cho thấy: Khi cử tri có ý kiến, các địa phương đã chủ động phối hợp với các công ty, doanh nghiệp phụ trách duy tu, sửa chữa, khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do hệ thống nhiều tuyến kênh mương đã được xây dựng từ lâu, thậm chí có tuyến được xây dựng từ năm 1976, mặt đáy và bờ kênh đã xuống cấp nghiêm trọng; mặt khác nhiều đoạn mương người dân tự ý khoan thủng để chủ động lấy nước, công tác quản lý bảo vệ của địa phương cũng như doanh nghiệp chưa tích cực. Do đó, đến nay hầu hết các tuyến kênh mương bị hư hỏng chưa được khắc phục triệt để.
         Phát biểu tại buổi giám sát, các đồng chí trong trong Ban Pháp chế yêu cầu các địa phương chủ động phối hợp với các công ty, doanh nghiệp phụ trách, bố trí kinh phí khẩn trương cho duy tu, sửa chữa khắc phục các điểm kênh mương bị hư hỏng, rò rỉ, đồng thời tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân cùng bảo vệ, quản lý chặt chẽ hơn để các tuyến kênh mương phát huy tốt hiệu quả phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ở các địa phương./.
 
Trung Hiếu