Skip to main content

Yên Thế tiễn đưa 185 tân binh lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2017

Trong khí thế từng bừng mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, sáng ngày 15/2/2017, tại khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Thế đã long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân đợt 1 năm 2017. Tới dự có Thiếu tướng Vũ Bá Tính - Chủ nhiệm chính trị Quân khu I, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS, Công an tỉnh; ở huyện có đồng chí Lưu Xuân Vượng – TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Trí Hải - PBT, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, HĐNVQS các xã, thị trấn cùng đông đảo tân binh và gia đình, người thân đến đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.
Ngay từ sáng sớm, 185 tân binh đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 21 xã, thị trấn và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại sân tượng đài Hoàng Hoa Thám để chuẩn bị lên đường tòng quân. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Lưu Xuân Vượng – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống của huyện. Cùng với đó, đồng chí Vũ Trí Hải – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh hồi trống hội mở màn cho giao, nhận quân đợt 1 năm 2017 thành công tốt đẹp. Những tiếng trống ròn rã vang lên trong ngày hội tòng quân như lời thúc giục và động viên các chiến sỹ tân binh hãy phát huy tinh thần của tuổi trẻ luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ, xung kích tình nguyện hết lòng khi tổ quốc cần.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện mong muốn các chiến sỹ tân binh luôn phát huy tốt truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, xứng đáng là người con của quê hương người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám. 
Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Sau quá trình tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự các cấp đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật, đủ chỉ tiêu và đạt chất lượng cao. 
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn, đợt tuyển quân lần này huyện Yên Thế có 185 tân binh lên đường nhập ngũ. Hầu hết các chiến sỹ tân binh đều có sức khỏe, có trình độ văn hóa và có phẩm chất, đạo đức tốt. Do vậy chất lượng đợt tuyển quân được đảm bảo. Trong đó, 93 tân binh được giao cho Lữ đoàn xe tăng 409; 30 tân binh được giao cho Lữ đoàn 382; Binh chủng đặc công đón nhận 20 tân binh; Lữ đoàn K3 Tổng cục 2 đón nhận 20 đồng chí; 20 chiến sỹ tham gia nghĩa vụ công an và 2 đồng chí chiến sỹ tân binh được giao cho Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng. Được biết trong số những tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, có 23 thanh niên đã được bồi dưỡng cảm tình Đảng. Trong số này có tân binh Nguyễn Văn Lực ở xã Đồng Kỳ vừa tốt nghiệp Đại học đã tình nguyện làm đơn tham gia lên đường nhập ngũ và mang trong mình nhiều quyết tâm khi chuẩn bị đến đơn vị mới, đây là một vinh dự của tuổi trẻ. 
Tin tưởng rằng ở trong môi trường mới, đơn vị mới, các chiến sỹ tân binh của huyện Yên Thế luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan lâu dài trong quân đội để phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn./.
 
Trung Hiếu