Skip to main content

Tuyên truyền pháp luật về ATGT, phòng, chống ma tuý cho đoàn viên thanh niên

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên huyện Yên Thế đã tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng, chống ma tuý cho gần 600 đoàn viên thanh niên, học sinh khối lớp 10 và lớp 11 trường  Trung cấp Nghề Miền núi Yên Thế; đồng thời tiến hành ra mắt Câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật” tại đơn vị. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham dự.
 Tại đây, các em học sinh nhà trường đã được cán bộ Đội Ma tuý và Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Yên Thế) trao đổi và chia sẻ nhiều kiến thức pháp luật như: hậu quả nghiêm trọng do ma túy gây ra làm ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự; làm tổn hại sức khỏe của một bộ phận nhân dân, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình; là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định, phồn vinh và sự trường tồn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc; tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; cách phòng, chống tác hại của ma túy. Đồng thời, tuyên truyền những quy định cơ bản của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, văn hóa giao thông v.v.. 
Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa của tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên huyện nhà nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật nói chung cho đoàn viên thanh niên và học sinh; từ đó, giúp tuổi trẻ địa phương tránh xa tệ nạn ma tuý và chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông./.
 
Văn Thư