Skip to main content

Trường THPT Yên Thế tuyên truyền pháp luật về ATGT

Sáng 4/12/2017, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã phối hợp với trường THPT Yên Thế tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về Luật an toàn giao thông đường bộ cho hơn 1.300 cán bộ, giáo viên và  học sinh nhà trường. Tới dự có lãnh đạo Phòng tư pháp, Công an huyện và đại diện thường trực Ban ATGT huyện.
Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được thông tin về tình hình giao thông và tai nạn giao thông trong nước, trong tỉnh và huyện Yên Thế; nguyên nhân chính gây TNGT; những lỗi chủ yếu của người tham gia giao thông… Theo đó, năm 2017, trên địa bàn huyện Yên Thế xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 05 người chết và 04 người bị thương. Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không làm chủ tốc độ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông… 
Cũng tại đây, các em học sinh được tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về  ATGT thông qua các hoạt động cụ thể, như xem các đoạn video clip; trả lời câu hỏi tình huống. Ngoài ra các em còn được nghe giới thiệu về đường đôi, đường một chiều, 2 chiều; vạch dọc liền, vạch đứt quãng; dải phân cách; hệ thống biển báo giao thông đường bộ; đèn tín hiệu giao thông; các quy tắc giao thông đường bộ; quy định về tốc độ và khoảng cách giữa các xe; tình hình giao thông trong học sinh và sinh viên; các lỗi thường gặp trong học sinh và sinh viên; trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ…v.v.
Nhân dịp này, Ban an toàn giao thông huyện đã cấp, phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh nhà trường.
Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cán bộ giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT đường bộ, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông cũng như kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn./.
 
Quang Huy