Skip to main content

Trường THPT Yên Thế tổ chức buổi học ngoại khóa về Luật ATGT và pháo nổ

Sáng 05/02/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện phối hợp với trường THPT Yên Thế tổ chức buổi học ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ và an toàn giao thông cho học sinh. Dự buổi ngoại khóa có thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, lãnh đạo một số cơ quan của huyện, lãnh đạo Đảng ủy và Bí thư chi bộ 7 xã cụm trung tâm huyện.
      Tại buổi ngoại khóa, các đại biểu, thầy cô, giáo và 1.269 em học sinh trường THPT Yên Thế đã được nghe đồng chí Đội trưởng Đội giao thông Công an huyện tuyên truyền một số nội dung chính liên quan đến vấn đề an toàn giao thông đường bộ như: Thực trạng về tai nạn, tình trạng, ý thức của người tham gia giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua; các biển báo thường gặp khi tham gia giao thông; các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xử lý một số tình huống thực tế, thường gặp trong lĩnh vực an toàn giao thông. 
Đối với vấn đề pháo nổ đã được đại diện Viện Kiệm sát nhân dân huyện trực tiếp tuyền truyền những nội dung cơ bản Nghị định 46 và những quy định mới về pháo nổ; cách nhận biết pháo nổ, pháo hoa; tác hại của pháo gây ra cũng như những quy định về xử phạt đối với các hành vi tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo.
          Với hình thức truyền đạt sinh đông, gắn với thực tế và trao đổi trực tiếp buổi ngoại khóa đã diễn ra trong không khí sôi nổi, được đông đảo đại biểu và học sinh hưởng ứng. Qua đó, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của học sinh nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung về phòng, chống pháo nổ và đảm bảo trật tự ATGT, hướng tới mục tiêu Tết Mậu Tuất 2018 không còn tiếng pháo và tai nạn giao thông sẽ được giảm thiểu đến mức thấp nhất. 
         Cũng nhân dịp này nhà trường và Công ty phát triển nhân lực Việt Anh đã tổ chức trao tiền học bổng cho 10 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.
 
Trung Hiếu