Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ án buôn bán trái phép hàng cấm pháo nổ

Sáng ngày 30/01/2019, Tòa án nhân dân huyện Yên Thế đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Thị Nga, sinh năm 1981, hộ khẩu thường trú tại phố Hòa Bình, thị trấn Bố Hạ; thường trú tại thôn Vòng Huyện xã Bố Hạ về hành vi buôn bán trái phép hàng cấm pháo nổ.
  Theo cáo trạng: Vào hồi 20h, ngày 29/11/2018, sau khi phát hiện đối tượng nghi vấn tại phố Thống Nhất, thị trấn Bố Hạ, Tổ công tác Công an huyện Yên Thế đã tiến hành dừng xe và phát hiện Trần Thị Nga đang vận chuyển một thùng pháo để đi bán với mục đích kiếm lời, tiếp đó Tổ công tác đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Nga và thu giữ tổng cộng 242,1 kg pháo có chất nổ được lấy từ Trung Quốc. Tại phiên tòa Trần Thị Nga đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 
  Căn cứ vào các tình tiết phạm tội của bị cáo Nga, áp dụng các điều khoản của Bộ Luật hình sự, Hội đồng xét sử, Tòa án nhân dân huyện Yên Thế đã tuyên án phạt Trần Thị Nga 5 năm tù giam và phạt bổ sung 25 triệu đồng, tịch thu điện thoại, xe máy là tài sản có liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm pháo nổ của Trần Thị Nga. 
Thông qua phiên tòa, ngoài việc xử phạt nghiêm minh đối với những kẻ phạm tội, còn là dịp để tuyên truyền cho nhân dân tuyệt đối không buôn bán, sử dụng pháo nổ, nhất là ở thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần./.
 
Trung Hiếu