Skip to main content

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 03 (Son-Tinh)

Trưa nay, bão số 3 đã vượt qua đảo Hải Nam và đi vào Vịnh Bắc Bộ, do ảnh hưởng của bão, ở đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Hồi 13 giờ ngày 18/07, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 108,0 độ Kinh Đông, ngay trên vịnh Bắc Bộ và cách đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình khoảng 240km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.
          Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25-30km; trong tối và đêm nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình, sau đó bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 01 giờ ngày 19/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 105,4 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực Bắc Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. 
          Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25 km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào.
Từ chiều tối nay (18/7), trên đất liền các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, Quảng Bình có gió mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9;  riêng Nam Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có gió bão mạnh cấp 8, giật cấp 11. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.  
Tại tỉnh Bắc Giang: Do ảnh hưởng của rìa xa phía bắc hoàn lưu bão số 3, sau là rìa xa phía tây bắc hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 3 nên khoảng từ chiều tối, đêm nay và ngày mai có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1. 
 
 
Tin phát lúc: 14h40ph
Soát tin: Lâm Thị Kim Anh Dự báo viên
 
                             Bùi Thị Thu Hiền
 
 
BẢN TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG 
 
 Hiện nay Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy: Ở các khu vực phía tây của tỉnh Bắc Giang đang có những ổ mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông.
Cảnh báo: Dự báo trong khoảng 10 phút đến 15 phút tới, những đám mây này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực phía tây  và thành phố sau đó sẽ lan ra các khu vực khác trong tỉnh Bắc Giang. Trong cơn dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh.
 
Tin phát lúc: 14h30