Skip to main content

Thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc

Sáng 24/7/2018, tại hội trường UBND huyện, Huyện đoàn Yên Thế đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc” (24/7/1968-24/7/2018). Đây là hoạt động tập trung cấp tỉnh, được Tỉnh đoàn Bắc Giang giao cho Huyện đoàn Yên Thế tổ chức. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo, đại diện Tỉnh đoàn Bắc Giang, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn huyện.
Tham dự hội thi có 4 đội thi đại diện cho Đoàn thanh niên 4 cụm trong huyện, gồm: cụm trung tâm, cụm vùng cao, cụm phía Đông và cụm chi đoàn trực thuộc. Với hình thức sân khấu hóa, các đội đã trải qua 3 phần thi gồm: âm vang Đồng Lộc, lịch sử oai hùng và tự hào chiến thắng. Nội dung thi tập trung vào chiến thắng Đồng Lộc và ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Đồng Lộc; sự hy sinh anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong; phát huy tinh thần chiến thắng Đồng Lộc và truyền thống cách mạng của quê hương để tiếp tục xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh…
Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần tập luyện nghiêm túc, các đội đã đem đến nhiều phần thi ấn tượng, đặc sắc, nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi chi đoàn trực thuộc, giải nhì cho Đội thi cụm trung tâm và đồng giải ba cho hai đội thi còn lại.
Thông qua hội thi, nhằm giúp đoàn viên thanh niên địa phương hiểu biết sâu sắc hơn về Chiến thắng Đồng Lộc, biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, thể hiện tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta... Đồng thời, tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ tiếp bước cha anh đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển./.
 
Văn Thư