Skip to main content

Tăng cường kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc dịp cuối năm

Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần thì thị trường hàng hóa càng trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn. Để bảo vệ sức khỏe cũng như quyền lợi cho người tiêu dùng trên địa bàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2019, Đội quản lý thị trường số 6 huyện Yên Thế đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các trường vi phạm.
Đồng chí Ưng Trọng Khuyến - Đội QLTT số 6 huyện Yên Thế cho biết: Đơn vị đã tập trung tăng cường lực lượng tổ chức các đợt kiểm tra ở các cửa hàng tạp hóa quy mô lớn, các chợ, nơi buôn bán đông đúc. Thời gian thực hiện cao điểm từ nay đến gần hết dịp lễ hội Yên Thế năm 2019, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp gian lận, vi phạm. Đặc biệt là vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm như: kinh doanh buôn bán các mặt hàng quá hạn sử dụng, không có nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng.
Những ngày này, tại các cửa hàng, các chợ khu vực trung tâm của huyện đến các xã/ thị trấn đã bày bán nhiều mặt hàng phục vụ tiêu dùng ngày Tết, chủ yếu là hàng thực phẩm, nước uống, bánh mứt kẹo. Để nâng cao nhận thức cho các chủ cửa hàng buôn bán, kinh doanh; Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đối tượng này với tôn chỉ: không buôn bán các mặt hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng… Trong đó tăng cường cao điểm vào các dịp lễ, tết. Do vậy, các chủ cửa hàng kinh doanh luôn luôn chấp hành tốt và đặt uy tín lên hàng đầu, nói không với hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.
Cửa hàng tạp hóa Hùng Vân tại phố Hoàng Hoa Thám thị trấn Cầu Gồ  được đông đảo khách hàng trên địa bàn và khu vực lân cận ủng hộ bởi cửa hàng luôn chấp hành tốt các quy định trong kinh doanh. Các mặt hàng bày bán đều được gia đình lựa chọn thương hiệu uy tín, đạt chất lượng và lưu giữ hồ sơ, giấy tờ từng loại mặt hàng đầy đủ. Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ của hàng tạp hóa Hùng Vân chia sẻ: Để người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn ngoài các sản phẩm bánh kẹo, mứt của các công ty lớn thì của hàng còn bày bán sản phẩm đặc sản đặc trưng của địa phương như Chè Lam gia truyền của một cơ sở tại thị trấn Bố Hạ.
Năm nay thị trường bánh kẹo, rượu bia phục vụ tết Nguyên đán so với các năm trước không có nhiều biến động. Tuy nhiên, tình hình buôn bán gian lận, vi phạm thương mại cũng như kinh doanh các mặt hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn có những tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Ngoài công tác kiểm tra, giám sát của lực lượng chức năng thì người tiêu dùng cũng cần nâng cao kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm và hãy là người tiêu dùng thông thái để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho mình và người thân./.
 
Thanh Luân