Skip to main content

Ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2018

Chiều 10/9/2018, Công an huyện Yên Thế phối hợp với Trường THPT Bố Hạ tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng chống ma túy năm 2018. Dự buổi ngoại khóa có đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, Công an huyện, Huyện đoàn Yên Thế; lãnh đạo UBND xã, trưởng Công an xã Bố Hạ cùng hơn 1.300 thầy, cô giáo và các em học sinh trường THPT Bố Hạ.
Tại buổi ngoại khóa, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe đại diện Công an huyện nêu khái quát về tình hình tội phạm hiện nay trên phạm vi cả nước, tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Yên Thế nói riêng, khái niệm tội phạm, các mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, những vấn đề cơ bản về phòng chống tội phạm; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; khái quát về thực trạng ma túy, tội phạm ma túy hiện nay; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, các đặc điểm của người nghiện ma túy, người sử dụng ma túy; những hậu quả nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội khi sử dụng và bị nghiện ma túy, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình. 
Cũng tại buổi ngoại khóa, các em học sinh nhà trường được cấp phát gần 1.500 tờ rơi, pano nhỏ tuyên truyền về phòng chống ma túy; đồng thời trao đổi, thảo luận và được đại diện công an huyện giải đáp thắc mắc về tội phạm, tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy, nhất là cách nhận biết về một số loại ma túy có ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh, như: ma túy đá, tem giấy, bóng cười, shisha, cỏ mỹ, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; những hình thức cai nghiện ma túy có hiệu quả nhất hiện nay, qua đó tạo được không khí sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Thông qua buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và các em học sinh trong việc phát hiện, tố giác tội phạm, tránh xa các tệ nạn xã hội, nhất là sử dụng và mua bán ma túy. Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao lành mạnh tạo môi trường sống và học tập tốt. Đây là một hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục cao của Công an huyện, Đoàn thanh niên trong thực hiện Quy chế phối hợp tuyên truyền trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy trên địa bàn huyện./.
 
Quang Huy