Skip to main content

Khen thưởng công dân phát hiện đối tượng trộm xe máy

Sáng 27/9/2017, tại UBND xã Tam Hiệp, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Thế đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho đồng chí Nguyễn Đức Viên, sinh năm 1983, là công an viên xã Tam Hiệp và anh Dương Văn Thế, sinh năm 1979, là công dân bản Trại Lốt xã Tam Tiến cùng anh Hứa Văn Trường, sinh năm 1984, là công dân thôn Trại Hồng xã Hồng Kỳ huyện Yên Thế có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và phối hợp truy bắt đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn xã Tam Hiệp.
Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 17/9/2017, tại địa bàn thôn Đền Cô xã Tam Hiệp, 2 đối tượng Trần Ngọc Lý, sinh năm 1991 ở Khu I xã Thạch Đồng huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Đăng Đạt ở thôn Quyết Thắng xã Dương Thành huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên thấy anh Nguyễn Văn Nguyên ở thôn Đền Cô xã Tam Hiệp huyện Yên Thế để chiếc xe máy Honđa hiệu Dream II, biển kiểm soát 98N3 - 3674 ở lề đường đi xuống ruộng lúa thăm đồng. Đối tượng Lý đã dùng vam phá ổ khóa xe máy để lấy trộm, khi bị anh Nguyên phát hiện đối tượng đã nhổ cọc rào ven đường dọa đánh anh Nguyên để bỏ chạy. Trước đó, anh Dương Văn Thế thấy có 02 đối tượng khả nghi nên đi chậm lại để theo dõi. Thấy hành vi trộm cắp của 2 đối tượng, anh Thế đã hô hoán và cùng quần chúng nhân dân vây bắt được 1 đối tượng là Nguyễn Đăng Đạt. 
Khi nghe tin có vụ trộm cắp xe  máy, anh Nguyễn Đức Viên là công an viên xã Tam Hiệp, mặc dù không phải ca trực nhưng anh đã ra ngay hiện trường. Được biết vẫn còn một đối tượng đang bỏ trốn theo hướng từ Cầu Gồ lên Tam Tiến, anh Viên đã điều khiển xe máy cùng anh Hứa Văn Trường đuổi theo và bắt được đối tượng còn lại là Trần Ngọc Lý. Qua đấu tranh bước đầu 2 đối tượng khai nhận, ngoài vụ trộm cắp xe máy trên còn thực hiện các vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn huyện. Hiện công an huyện Yên Thế đang củng cố hồ sơ và tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp của 2 đối tượng trên để truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
Để động viên, khích lệ, đồng thời nhằm phát động tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của quần chúng nhân dân trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng trộm cắp xe máy tại xã Tam Hiệp.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Thân Văn Duy - Trưởng Công an huyện đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 03 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Ngoài ra, Công an huyện cũng thưởng cho mỗi cá nhân 500 nghìn đồng./.
 
                                                                      
Quang Huy