Skip to main content

Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thế tổ chức Lễ báo công với Bác tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An)

     Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội Cựu chiến binh huyện Yên Thế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, vừa qua Thường trực Hội cựu Chiến binh huyện Yên Thế đã tổ chức đoàn cán bộ, hội viên vào Nghệ An báo công với Bác tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (làng Sen, Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Sau Lễ dâng hoa, dâng hương, trước anh linh của Người, trong không khí trang nghiêm và thành kính, với quân phục và đội ngũ chỉnh tề, đồng chí Phan Đình Phát, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thế đã thay mặt Đoàn báo cáo với Bác những thành tích và hoạt động nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ qua.
       Theo đó, trong nhiệm kỳ, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, với lực lượng đông đảo hơn 7000 hội viên trong toàn huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thế luôn hoạt động đúng hướng và có hiệu quả cao, xứng đáng là tổ chức chính trị-xã hội, là chỗ dựa tin cậy của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyên. Hội đã tập hợp, đoàn kết, động viên các Cựu chiến binh giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, liên tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần củng cố, tăng cường hệ thống chính trị, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương. Các tổ chức Hội đã động viên hội viên tích cực tham gia và hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đối với các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình Đại hội nhiệm kỳ trước đã đề ra. Đó là “Chương trình xây dựng nông thôn mới”, là phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, là “5 chuẩn mực Hội viên Cựu chiến binh”; phong trào “Hội viên Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế xóa đói giảm nghèo”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, hay cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.v.v.  
       Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hơn bốn mươi lớp tập huấn chuyển giao công nghệ và khoa học kĩ thuật cho trên 4000 lượt cán bộ, hội viên tham gia; tổ chức cho hội viên đi tham quan các mô hình làm kinh tế giỏi ở các bàn trong và ngoài huyện, giúp hội viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh; đồng thời, các cấp Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho trên 1.300 hội viên vay hơn 40 tỷ đồng để phát triển kinh tế, giúp cho nhiều hội viên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống và vươn lên làm giầu. Nhờ đó, 100% gia đình hội viên Cựu chiến binh không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4%; hộ có kinh tế khá trở lên chiếm 56,5%, tăng 14,3% so với đầu nhiệm kỳ. Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp hội Cựu chiến binh huyện đã giúp xóa được 24 nhà dột nát cho hội viên Cựu chiến binh có khó khăn về nhà ở. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, các cấp Hội cựu chiến binh trong huyện đã vận động cán bộ, hội viên Cựu chiến binh hiến trên 80.000m2 đất, đóng góp trên 12.500 ngày công để xây dựng các công trình phúc lợi, làm đường giao thông; đào đắp, sửa chữa, nạo vét trên 50.000m kênh mương thủy lợi nội đồng.
       Với những kết quả đã đạt được, tổng kết công tác hội và các phong trào thi đua hàng năm, có 95% hội viên đạt tiêu chuẩn “Hội viên gương mẫu”; 95% gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa”. Hội cựu chiến binh huyện Yên Thế luôn đạt đơn vị trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh xuất sắc, được Trung ương Hội, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Uỷ ban nhân dân huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen và cờ thi đua. 
       Tại Lễ báo công, đồng chí Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Yên Thế cũng hứa với Bác: Sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, luôn trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; hoàn thành tốt các mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra, với nhưng chỉ tiêu cụ thể: Phấn đấu 100% tổ chức cơ sở Hội đạt trong sạch, vững mạnh; 98% số hội viên trở lên đạt tiêu chuẩn “Hội viên gương mẫu" và gia đình hội viên Cựu chiến binh đạt "Gia đình văn hoá"; giảm tỷ lệ hộ Cựu chiến binh nghèo trung bình 1%/năm và phấn đấu xây dựng quỹ Hội đến năm 2022 đạt 500.000đ/hội viên. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng trong lãnh đạo thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh trong tình hình mới”; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi”; tích cực đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cựu chiến binh cơ sở; phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện nhiệm vụ của Hội; chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thế./.
                                                                                                        Phan Đình Phát