Skip to main content

Gần 1.300 học sinh được tuyên truyền pháp luật phòng, chống pháo nổ và an toàn giao thông

Sáng 29/01/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Yên Thế phối hợp với trường THPT Bố Hạ tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ và an toàn giao thông cho 1.280 học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Dự buổi ngoại khóa có các đồng chí là Bí thư Đảng ủy và Bí thư chi bộ 07 xã cụm phía đông huyện.
Tại đây, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát, Công an huyện đã phổ biến, tuyên truyền một số nội dung về cách phân biệt pháo nổ, pháo hoa; tác hại của pháo; các Chỉ thị, Nghị định, Nghị quyết của Chỉnh phủ quy định về pháo; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trên địa bàn huyện; những hành vi bị cấm liên quan đến pháo…; thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trong toàn quốc, tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Thế; những quy định của Luật an toàn giao thông đường bộ về các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông; trách nhiệm của những người có liên quan khi gặp tai nạn giao thông… Thông qua hình thức tuyên truyền trực tiếp, giao lưu với học sinh, buổi ngoại khóa đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh tham gia.
Việc tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ và an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về hậu quả của tai nạn giao thông, những tác hại của đốt pháo nổ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ và các quy định về không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tràng trữ và sử dụng pháo nổ. Đồng thời ngăn chặn kịp thời tình trạng mua bán, sử dụng trái phép các loại pháo, hạn chế thấp nhất những hậu quả đáng tiếc liên quan đến pháo nổ và vi phạm an toàn giao thông./.
 
Quang Huy