Skip to main content

Diễn tập bàn giao lực lượng dự bị động viên cho Lữ đoàn tăng thiết giáp 409 - Quân khu I

Sáng  26/10/2018, Huyện Yên Thế tổ chức huy động, bàn giao lực lượng dự bị động viên cho Lữ đoàn tăng thiết giáp 409 (QKI). Dự buổi diễn tập có Đại tá Dương Văn Hòa – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang; Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – PCT TT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo trong TT HU – HĐND – UBND, thành viên Hội đồng NVQS huyện.
Theo diễn tập động viên năm 2018, huyện Yên Thế có 89 quân nhân dự bị của 3 xã tham gia gồm: Hương Vỹ, Thị trấn Bố Hạ và Đồng Tiến. Các quân nhân này được bàn giao cho Lữ đoàn tăng thiết giáp 409 (QKI). Sau khi nhận lệnh động viên của Ban CHQS huyện, các lực lượng dự bị động viên đã tập trung 100% quân số tại điểm tập kết đúng thời gian, địa điểm quy định. Sau đó, lực lượng quân sự đã lập các trạm và kiểm tra, đối chiếu danh sách từng cá nhân như biên chế, hoàn thiện hồ sơ của các quân nhân và tập trung tại vị trí tập kết sẵn sàng hành quân. Các khu vực diễn tập và bố trí các điểm tiếp nhận, điểm tập kết được Ban CHQS huyện thực hiện chu đáo, đảm bảo yêu cầu của buổi diễn tập.
Buổi diễn tập động viên quân nhân dự bị là dịp để cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nâng cao trình độ, năng lực chỉ huy tham mưu tác chiến; trình độ phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể của huyện với các đơn vị quân sự chủ lực trong thực hiện nhiệm vụ huy động, tiếp nhận quân nhân dự bị. Đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dự bị động viên, khi có tình huống khẩn cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng động viên trong tình hình mới./.
 
Thanh Luân