Skip to main content

Công an huyện bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an xã

 Sáng ngày 4/9/2018, Công an huyện Yên Thế đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công an và điều lệnh công an nhân dân cho lực lượng công an xã năm 2018. Tới dự, phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học có đồng chí Thân Văn Duy - Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện.
          Tham gia lớp bồi dưỡng đợt này có 290 đồng chí gồm phó Công an và công an viên ở 21 xã, thị trấn. Trong thời gian 10 ngày từ 4/9 đến hết ngày 14/9, các học viên sẽ lần lượt nghiên cứu các chuyên đề: Khái quát lịch sử hình thành và phát triển của lực lượng CAND; Tổ chức và hoạt động của lực lượng công an xã; Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Vấn đề an ninh nông thôn và trách nhiệm của công an xã với công tác đảm bảo ANTT ở xã, thị trấn, thôn, bản, khu dân cư; công tác tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác giáo dục đối tượng và quản lý những người có hành vi vi phạm pháp luật tại xã, thị trấn; vai trò trách nhiệm của công an xã, thị trấn trong tham mưu xây dựng địa phương không có tệ nạn xã hội; công tác quản lý hành chính ở cơ sở; tập huấn điều lệ công an nhân dân... và một số thủ đoạn, âm mưu của các thế lực thù địch, các loại tội phạm xã hội.
         Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm tiếp tục củng cố, bổ sung những kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nghiệp vụ, pháp luật để lực lượng Công an xã, thị trấn làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và giải quyết tốt tình hình ANTT ngay tại cơ sở./.
 
Trung Hiếu