Skip to main content

Chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” năm 2018

Sáng 24/10/2018, tại trường THCS xã Phồn Xương, huyện Yên Thế, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang, Huyện đoàn Yên Thế phối hợp tổ chức chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” năm 2018. Tới dự có đại diện Ban an toàn giao thông tỉnh, huyện; lãnh đạo UBND xã cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS xã Phồn Xương.
Tại đây, các em học sinh được nghe các báo cáo viên của tỉnh và huyện thông tin về thực trạng tình hình tai nạn giao thông trong 10 tháng qua của cả nước, tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Thế. Đồng thời, xem triển lãm các pano tuyên truyền trực quan về hình ảnh biển báo giao thông, các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện… Theo thống kê, trên địa bàn huyện Yên Thế từ đầu năm đến nay đã xảy ra 38 vụ tai nạn giao thông làm chết 08 người và bị thương 46 người, thiệt hại tài sản khoảng 146 triệu đồng. Trong đó, số vụ tai nạn giao thông do thanh niên điều khiển xe gây ra là 12/38 vụ, bằng 31%.
Cũng tại đây, các em học sinh được xem một số tình huống dễ xảy ra va chạm, tai nạn khi tham gia giao thông đối với lứa tuổi học đường do nhóm tình nguyện viên thực hiện tái diễn, như tình huống: đi xe dàn hàng ba; lái xe sử dụng ô dù, điện thoại; phóng nhanh vượt ẩu; vượt đèn đỏ; đi trái đường, lấn chiếm làn đường; đi bộ qua đường không quan sát; rẽ sang đường không bật tín hiệu; lái xe một tay, một tay cầm ba lô, cặp sách… và tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi kiến thức pháp luật giao thông liên quan đến các tình huống va chạm, tai nạn giao thông. 
Thông qua chương trình truyền thông nhằm tuyên truyền rộng rãi tới các em học sinh cách tham gia giao thông an toàn, củng cố kiến thức pháp luật về Luật an toàn giao thông cho lứa tuổi học đường. Từ đó, giúp các em nâng cao nhận thức về hậu quả của những hành vi vi phạm pháp luật an toàn giao thông, đồng thời hình thành văn hóa giao thông và góp phần giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông./.
 
Quang Huy