Skip to main content

Bị tù giam vì cướp IPhone trị giá hơn 1 triệu đồng

Trong phiên tòa xét xử lưu động tại xã Đồng Lạc vào sáng ngày 24/3/2017, hai đối tượng Đỗ Văn Dương sinh năm 1993 (trú tại thôn Cây Gạo xã Đồng Lạc) và Trịnh Quốc Đạt sinh năm 1994 trú cùng thôn đã khai nhận toàn bộ hành vi “cướp tài sản của mình”.
Theo cáo trạng, thì đối tượng Dương đòi số tiền 410.000 đồng mà Nguyễn Văn Hội sinh năm 2001 xã Tân Sỏi đã nợ mình trước đó. Tuy nhiên, Hội đã hứa trả nhiều lần nhưng vẫn trây ì, chưa trả nên khi Dương gặp Hội ở đường (tại thôn Đền xã Đồng Lạc ) 2 bên đã lời qua tiếng lại và Dương đã dùng thắt lưng da của mình vụt vào vai của Hội, cùng với đó Trịnh Quốc Đạt (bạn Dương) cũng đang ở đó đã dùng chân đá vào mặt Hội để lấy chiếc điện thoại Iphone 5 của Hội (trị giá khoảng 1 triệu 5 trăm nghìn đồng) và ra điều kiện khi nào Hội mang tiền đến trả thì Dương sẽ trả lại điện thoại. Sau khi bị lấy điện thoại, Hội đã viết đơn trình báo lên cơ quan có thẩm quyền.
Hành vi nêu trên của 2 đối tượng Dương và Đạt đã phạm vào tội “Cướp tài sản” đã được quy định tại Khoản 1 Điều 133 Bộ Luật hình sự: “Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản thì bị phạt tù từ ba đến mười năm”.
Tại phiên tòa, Dương và Đạt đã ăn năn hối cải trước hành vi sai trái của mình. Căn cứ vào các tình tiết, Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt Dương 3 năm 6 tháng tù giam và Đạt 3 năm tù giam.
Đây là bài học cảnh tỉnh cho các bạn trẻ nói riêng và mọi người nói chung kém hiểu biết về pháp luật, không kìm chế được bản thân đã có hành vi sai trái, gây ra hậu quả đáng tiếc cho chính bản thân mình./.
 
Thanh Luân