Skip to main content

BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH tỉnh kiểm tra tại Yên Thế

Chiều ngày 14/9/2018, Ban chỉ đạo phòng chống tội pham, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Bắc Giang do đồng chí Đại tá Trần Thế Biển - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo của tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác`phòng chống tội pham, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018 tại huyện Yên Thế. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các thành viên BCĐ ở huyện. 
Trong thời gian qua Ban chỉ đạo huyện Yên Thế đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trọng tâm, thiết thực và hiệu quả. Tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt của lực lượng công an, các ngành, đoàn thể trong công tác tham mưu thực hiện các nhiệm vụ. Các mặt công tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm luôn được triển khai có hiệu quả; các vụ việc xảy ra trên địa bàn đều được khẩn trương điều tra, làm rõ và đưa ra truy tố, xét xử trước pháp luật. Nổi bật đã điều tra làm rõ 34/40 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 88,2%, các ổ nhóm tội phạm cơ bản đã được triệt phá, trong đó đã bắt 27 vụ = 48 đối tượng; phát hiện và xử lý được 51 vụ vi phạm thương mại, xử phạt trên 170 triệu đồng; đã xử lý được 1.631 trường hợp vi phạm luật ATGT, thu phạt được trên 1 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước. Đặc biệt đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị truy tố 2 vụ tham nhũng; công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự tiếp tục được duy trì và đảm bảo. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp, các địa phương có nhiều tích cực, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã thu hút và lôi kéo được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó mà tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Yên Thế luôn được ổn định, góp phần tích cực để phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
          Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo của tỉnh đã đánh giá cao về công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội pham, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở Yên Thế trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới BCĐ cấp huyện phải thường xuyên nâng cao tình thần trách nhiệm, kịp thời kiện toàn BCĐ, phân công rõ việc, trách nhiệm đối với từng thành viên, chủ động kiểm tra, nắm chắc tình hình ngay từ cơ sở. Trước một số vấn đề nhạy cảm, tình hình tội phạm có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, BCĐ phải thường xuyên có những giải pháp cụ thể để kiềm chế không để phát sinh và kịp thời giải quyết dứt điểm những vấn đề xảy ra trên địa bàn./.
 
Trung Hiếu